• GIAO NHANH

  01 GIỜ HCM

  Sashimi Bạch tuộc Nhật I-Wadako

  Cùng với sushi, sashimi được xem là món ăn quốc hồn quốc túy của xứ sở Phù Tang. Sashimi bắt nguồn từ phương pháp đánh bắt truyền thống của người Nhật gọi là Jime. Họ dùng những dây câu riêng và giữ hải sản tươi ngon theo cách riêng.

  Vị tươi roi rói từ miếng bạch tuộc dày, béo mà thanh của hải sản tươi. Vị cay xộc của mù tạt như đánh thức mọi giác quan. Cuối đến là vị mằn mặn của nước tương hảo hạng. Tất cả cùng hòa quyện và tan dần trong miệng thực khách.

  Hãy cùng theo Hiếu xuống bếp trổ tài thưởng thức món ăn lạ miệng và đầy dinh dưỡng này nhé.

  Nguyên liệu chuẩn bị:

  – 200 gram bạch tuộc nhật I-Wadako

  – Wasabi (mù tạt)

  – Gừng hồng

  – Cà rốt, củ cải trắng cắt sợi

  Hướng dẫn cách làm

  Cắt 1 râu bạch tuộc ra sau đó để vòi bạch tuộc từ bự tới nhỏ để dao vô vừa cắt vừa ngoáy để thấy hình lưỡi cưa giúp bạch tuộc mềm hơn, cứ thế là tiếp tục cắt cho đến hết. Ta đa chúng ta trình bày ra dĩa và thưởng thức thôi nhé. (theo dõi chi tiết trong video)

  Linh hồn của món sashimi bạch tuộc chính là những chú bạch tuộc tươi và ngon. Vì thế nên các bạn hãy tham khảo những mẹo sau đây để chọn được nguyên liệu ưng ý nhất nhé!

  • Hình dáng: Tốt nhất là các bạn hãy mua bạch tuộc khi chúng vẫn còn sống, linh hoạt và phản ứng nhanh khi bị chạm phải. Da bạch tuộc tươi sẽ căng bóng, mịn màng chứ không trương phình.
  • Màu sắc: Bạch tuộc tươi có sắc nâu và ánh lên sắc xanh ở lưng. Bụng bạch tuộc tươi trắng nõn. Nếu ngược lại thì đó là bạch tuộc đã để lâu ngày.
  • Mắt: Bạch tuộc tươi thì mắt sẽ trong veo, con ngươi có màu sắc sắc sảo, rõ ràng. Những con bạch tuộc mà mắt bị đục, mờ hay lồi ra thì không nên mua.

  Vài bí quyết bỏ túi cho món sashimi bạch tuộc thêm hấp dẫn

  • Nên chọn loại bạch tuộc tươi ngon hoặc chỉ lấy phần xúc tu nếu bạch tuộc quá lớn. Đây là phần thịt tươi ngọt và hấp dẫn nhất để làm món sashimi.

  • Bạn hãy cố gắng cắt bạch tuộc thành từng lát mỏng đúng chuẩn. Chúng nên có chiều rộng khoảng từ 2,5cm, chiều dài khoảng 4cm và dày chừng 0,5cm.
  • Một loại gia vị được sử dụng phổ biến với món sashimi là mù tạt. Ngoài hương vị hòa hợp với nguyên liệu, mù tạt còn có đặc tính sát khuẩn bởi đây là món ăn tươi sống chứ không hề trải qua quá trình nấu nướng.

  TAGS

  Sản phẩm liên quan

  Bài viết liên quan

  TOP

  0915555437