• Cua rang me

  Vị chua chua thanh mát của những trái me tỏa hương trong cách làm cua rang me cùng vị cay cay thơm nồng nàn của tỏi, ớt và vị ngọt dịu của đường, tất cả hòa quyện cùng mùi thơm rất ngọt của cua khiến ai cũng mê mẩn muốn ăn mãi không thôi. Món này cũng khá là đơn giản dễ làm, mọi người thử vào bếp cùng mình nhé.

   

  Nguyên Liệu Bao Gồm :

  4 con cua

  1 túi me vắt Nước đường, hạt nêm, tỏi, ớt, bột năng, tiêu

   

  Các bước :

  Bước 1 : Cua đem rửa sạch, tách phần mai ra. Cá nhân mình thích để nguyên gạch ở mai con cua chứ không lấy ra ^^. Tỏi bóc thật nhiều rồi đập dập, xắt nhỏ. Ớt 1 quả xắt nhỏ. Bỏ cua vào bát lớn chho một ít tiêu, một ít hạt nêm, 1/3 nước me vắt vào, ướp tầm 20 phút.

   

   

  Bước 2 : Hai phần nước me vắt còn lại bỏ ra bát khác, thêm nước ấm rồi cho nước đường vào quấy đều. Sao cho vừa khẩu vị chua ngọt mà bạn ưng ý. Phần me này bạn nhớ bỏ hạt và bã ra chỉ lấy phần nước mà thôi.

   

  Bước 3 : Bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng. Rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, cho nước me vào cùng cua. Đậy vung, để lửa nhỏ cho cua chín và thật ngấm sốt. Lúc cua đã chín thì cho thêm ớt và đun thêm lúc nữa. Rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn.

   

   

  Bước 4 : Sau khi, cua đã ngấm sốt thì lấy ra đĩa và măm măm thôi.

   

   

  Chúc Các Bạn Ngon Miệng^^!

  TAGS

  Bài viết liên quan

  ĐỪNG BỎ QUA

  TOP