• GIAO NHANH

  01 GIỜ HCM

  Tôm tích nấu bún

  Tôm tích là loại hải sản được rất nhiều người ưa thích, bởi bản chất ngọt từ trong thịt, dai và ngon hơn những loại tôm khác nên để chế biến tôm tích ngon cũng thật đơn giản. Hôm nay thử trổ tài với món tôm tích nấu bún đãi cả nhà xem sao. Những ngày chán cơm thì tôm tích nấu bún là cứu tinh tuyệt vời!

  tôm tích nấu bún

  Nguyên liệu món tôm tích nấu bún

  – Thịt tôm tít: 0,5kg – 1kg

  – Bún tươi: 1kg

  – Xương đuôi lợn: 0,4kg

  – Đậu phụ: 3 miếng

  – Rau cải ngọt: 1 bó

  – Cà chua: 2 quả 

  – Hành hoa, thì là, hành khô

  – Gia vị: Tương ớt, chanh, mắm, hạt nêm,…

  Xem thêm: 1kg thịt tôm tít giá bao nhiêu tiền

  Cách chế biến tôm tích nấu bún

  - Rửa sạch xương lợn, cho vào nồi, đổ ngập nước hầm xương khoảng 4 tiếng để làm nước dùng.

  tôm tích nấu bún

  - Cho thịt tôm tích vào rổ, rửa sạch. Tiếp theo cho thịt tôm tít vào nồi, thêm 1 ít gừng và 1 củ hành đập dập, bắt lên bếp luộc. Nếu không có thịt tôm tích bán sẵn thì bạn cũng có thể mua tôm tích nguyên con về luộc, lọc lấy thịt.

  tôm tích nấu bún

  - Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán chín vàng các mặt. Hành khô thái mỏng, cho vào chảo dầu vừa rán đậu, phi cho hành bắt đầu chuyển màu hơi vàng thì vớt ngay ra. Rau cần nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc ngắn.

  tôm tích nấu bún

  - Chần bún qua nước nóng rồi cho vào từng bát to. Rau cải cũng đem chần trong nồi nước dùng cho chín tới, rồi đem xếp lên 1 góc của bát bún.

  tôm tích nấu bún

  - Gạn bớt dầu ăn vừa phi hành ra bát, cho cà chua thái miếng vào xào cho cà chua chín, dùng thìa dằm nhuyễn. Đổ cà chua đã xào chín vào nồi nước dùng. Nêm mắm, gia vị hạt nêm cho vừa miệng.

  - Xếp đậu, hành, thì là thái nhỏ, tôm tích, hành phi vào bát bún. Cuối cùng đem chan nước dùng vào bún tôm tích và thưởng thức.

  tôm tích nấu bún

  Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm tích nấu bún này nhé !

  Sản phẩm liên quan

  Bài viết liên quan

  TOP

  0915555437