• GIAO NHANH

  01 GIỜ HCM

  Tiết canh tôm hùm

  Nguyên liệu

  Tôm hùm sống tôm sú bơi: 0,3kg, húng bạc hà, rau ngò rí, tiêu, bột ngọt, đậu phộng rang (lạc rang), lá tía tô, chanh quả.

  tiết canh tôm hùm

   Cách thực hiện Sơ chế và chuẩn bị nhân tiết canh tôm

  Tôm sú đang bơi, làm sạch, ta đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó bỏ hết phần vỏ, tiếp đó ta băm nhỏ. Húng bạc hà, rau ngò rí, sau khi rửa sạch ta lấy mỗi loại khoảng 4 -5 ngọn rồi thái nhỏ.

  Như vậy các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, ta cho tôm sú và rau thơm 2 loại đã được bằm và thái nhỏ vào bát và trộn đều, ta cho thêm một chút tiêu, một chút bột ngọt vào trộn đều. Các bạn thấy là ta không cho một chút gia vị mặn nào vào là bởi vì tiết canh tôm hùm đã có độ mặn sẵn. Sau khi nguyên liệu của tiết canh tôm đã được trộn đều, ta có thế cho ra từng tách nhỏ, nhưng ở đây tôi cho ra đĩa có độ sâu lòng vừa phải rồi dàn đều nhân ra.

  Lấy tiết canh tôm hùm

  Đây là khâu quan trọng nhất nên các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau. Trước hết ta phải chuẩn bị dụng cụ để lấy tiết, ở đây tôm dài khoảng 25cm – 30cm. Ta dùng dụng cụ chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu. Lưu ý, độ sâu của vết chích khoảng 1 – 1,5cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm.

  tiết canh tôm hùm

  Ta chỉ lấy ra một lượng tiết vừa đủ cho phần nhân đã làm, sau khi lấy tiết ra đĩa, ta sẽ chờ khoảng 3 – 5 phút cho tiết canh đông hẳn. Tiết ra đĩa có màu hơi ngà, xanh và trong, như vậy là được, sau đó cho vào lò hấp 5 phút.

  Món tiết canh tôm hùm được phục vụ kèm rau thơm, một chút lạc rang đập dập, có thể thêm một chút chanh nếu thích. Ngoài ra quý khách có thể tự chế biến tôm hùm thành các món ăn ngon

  tiết canh tôm hùm

  Món tiết canh tôm hùm là một món hải sản ăn chơi khai vị và mang tính chất thưởng thức. Món ăn có được sư bổ dưỡng cho cơ thể và tốt cho sức khỏe.

  TAGS

  Sản phẩm liên quan

  Bài viết liên quan

  TOP

  0915555437