• GIAO NHANH

  01 GIỜ HCM

  Gỏi tôm càng thập cẩm

  Tôm mua về bạn bóc vỏ, bỏ đường chỉ đen sau đó rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để ráo nước. Ngó sen rửa sạch, cắt khúc 3cm rồi ngâm với hỗn hợp 1 thìa giấm, 1 thìa đường và nước vừa đủ sau trong khoảng 15 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.

  Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi mỏng sau đó bóp qua với 1 thìa đường để khử mùi hăng. Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ rồi chẻ 4, cắt khúc mỏng dài khoảng 4cm.

  Rau mùi, rau thơm, húng quế nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước. Ớt 2 quả rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ. 2 quả còn lại để tỉa hoa rồi ngâm vào chậu nước lạnh.

  Lạc rang chà sát vỏ, giã nát. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

  Cách làm gỏi tôm càng thập cẩm

  Bước 1: Chiên bánh phồng tôm

  Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn rồi cho bánh phồng tôm vào chiên cho đến khi bánh chín giòn tan thì vớt ra, để ráo dầu.

  Bước 2: Làm nước mắm trộn gỏi

  Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp, cho 100ml nước mắm và 200g đường vào, đun sôi, để nguội rồi cho 1 thìa tỏi khô, 2 quả ớt băm, 2 thìa nước cốt chanh vào, nêm lại cho vừa miệng.

  Bước 3: Hấp chín tôm

  Tôm sau khi sơ chế xong bạn cho vào nồi hấp chín rồi để riêng sang một bên

  Bước 4: Trộn gỏi tôm thập cẩm

  Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị 1 cái âu lớn, cho tôm, ngó sen, cà rốt, dưa chuột đã sơ chế vào âu, từ từ rót nước mắm trộn gỏi lên trên và đeo bao tay nilon vào, trộn đều để các nguyên liệu ngấm gia vị. Khi đảo bạn lưu ý đảo đều tay khoảng 2 phút thôi để gỏi không bị nát nhé.

  Sau 5 phút, các nguyên liệu ngấm gia vị rồi bạn rắc lạc rang đã giã nhỏ, rau mùi và cắm quả ớt tỉa hoa lên trên để trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức cùng bánh phồng tôm chiên giòn.

  Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay một đĩa gỏi tôm thập cẩm đủ sắc đủ vị thơm ngon hấp dẫn rồi đó. Bạn còn ngại gì mà không làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nào.

  TAGS

  Sản phẩm liên quan

  Bài viết liên quan

  TOP

  0915555437