• GIAO NHANH

  01 GIỜ HCM

  Ai thèm ăn hải sản nên nhớ 7 điều này

  Hải sản tươi ngon và giàu dinh dưỡng vitamin, ai ai cũng đều thích món ăn hải sản ngày nay việc mua hải sản cũng rất tiện lợi nhanh chóng, chỉ cần tìm kiếm trên mạng internet là có nhiều địa chỉ cung cấp hải sản tươi sống tại TPHCM. (XEM THÊM: mua ghẹ ngon tphcm)

  thèm ăn hải sản

  Tuy nhiên, với một số khách hàng vẫn gặp chút khó khăn về việc bảo quản hải sản sau khi chế biến, cách bảo quản hải sản đúng cách nhất!!!

  Để giải đáp vấn đế này, Hiếu Hải Sản xin chia sẻ những mẹo hay sau đây đến bạn đọc hi vọng sẽ giúp ích cho việc nấu bếp của bạn.
   

  Nên hấp hoặc luộc chín

  Đầu tiên khi ăn hải sản tươi sống, bạn nên rửa sạch bên ngoài loại bỏ cặn bẩn. Với ngao sò ốc thì ngâm với nước muối loãng trước khi chế biến. Việc hấp hoặc luộc chín sẽ giúp món hải sản ngon hơn và an toàn dinh dưỡng nhất.
   

  Nên ăn hải sản tươi sống

  Hải sản tươi sống luôn giàu dinh dưỡng, phần thịt trắng sạch béo ngọt hơn, không nên ăn các loại hải sản đã chết hay bị ươn thối vì dễ nhiễm vi khuẩn không an toàn thực phẩm gây tình trạng buồn nôn, đau bụng. Vì vậy, tuyệt đối không nên ăn hải sản kém chất lượng.
   

  Nên hạn chế việc giữ lâu hải sản 

  Hải sản sau khi chế biến mà không dùng hết, nên bao bì bọc phần ăn đó lại và cất vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn nhất định phải làm nóng món ăn hải sản lại.
   

  Nên ăn hải sản đúng cách

  Nên ăn phần thịt và loại bỏ phần ruột, cặn bẩn, mề cứng (nếu có) của hải sản.

  Ví dụ với cua biển thì thịt cua trắng ngọt và bổ. Nhưng nên loại bỏ phần dạ dầy cua, túi xương nhỏ hình tam giác nằm trong thân cua. Dùng một cái thìa nhỏ xúc phần dạ dày cua ở giữa thân cua ra, nhẹ nhàng lấy phần gạch cua bao ở bên ngoài ra ăn, chú ý không làm vỡ dạ dày hình nón ở phần giữa túi xương hình tam giác vì bên trong dạ dày đó có nhiều cát bẩn.

  Ăn hết phần thân mới ăn đến mình cua. Dùng kéo nhỏ cắt bỏ phần miệng cua, phần cẳng chân cua, dùng cán thìa vớt bỏ màng hình lục giác ở giữa mình cua đi, phần này chính là phần tim cua, không nên ăn.
   

  Nên ăn hải sản vừa đủ 

  ◢Vì hải sản có tình hàn cao, sẽ khó tiêu hoá với những ai có vấn đề về dạ dày, tì vị tránh ăn quá nhiều dẫn đến lạnh bụng gây đầy bụng khó chịu.

  ◢Không uống trà, quả hồng trong hoặc sau khi ăn hải sản, vì nước trà có thể làm loãng axít trong dạ dày, cản trở việc tiêu hóa hải sản hay khó hấp thụ các chất dinh dưỡng trong hải sản.
   

  TAGS

  Sản phẩm liên quan

  Bài viết liên quan

  TOP

  0915555437