• GIAO NHANH

  01 GIỜ HCM

  Sá sùng khô nấu món gì ăn ngon

  Sá sùng khô chế biến rất công phu ở công đoạn phơi khô, vì theo kinh nghiệm của dân địa phương để làm cho thịt sá sùng có được màu sắc đẹp và vị ngon của thịt sá sùng cùng mùi thơm đặc trưng thì chỉ nên phơi khô sá sùng bằng than tổ ong chứ không phơi dưới nắng như các loại khô khác. Việc này làm cho quy trình phơi khô sá sùng được tiết kiệm thời gian, năng suất hơn.

  Sá sùng khô nấu món chế biến nhanh như  sá sùng lăn bột chiên giòn, ăn khô sá sùng, sá sùng khô chiên nước mắm;

  Hoặc giã sá sùng khô thành bột cho vào cháo , rất tốt cho trẻ em và người lớn tuổi.

  sa-sung-kho-chien-nuoc-mam

  Sá sùng khô chiên nước mắm

   

  sa-sung-kho-chien-bot-hieuhaisan

  Sá sùng khô chiên bột

  Giá sá sùng khô bao nhiêu tiền 1kg

  - Sá sùng khô tại Hiếu Hải Sản là hải sản chính hiệu, có nguồn gốc từ Nha Trang, đã qua kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm.

  - Sá sùng khô được đóng gói thành bịch và hút chân không để bảo quản hương vị hải sản ngon.

  - Giá bán sá sùng khô: 2.400.000đ/kg - đóng gói 200g - 500g hoặc 1kg theo yêu cầu.

  Cách bảo quản sá sùng khô: bạn nên để nơi khô ráo, thoáng mát hoặc bảo quản ngăn đông tủ lạnh.

  Sá sùng là gì

  Con sá sùng, sùng biển, bi bi, đồn đột, chặt khoai, con mồi, hay địa sâm, chúng có rất nhiều tên gọi khác nhau nhưng đều chung thuộc loài thân mền, sinh sống tại các bờ biển sạch, cát trắng như Vân Đồn, Quảng Ninh, Nha Trang..

  Sá sùng có giá trị dinh dưỡng cao, tác dụng bồi dưỡng sức khỏe giúp bổ thận tráng dương, phục hồi sinh lý. Do đó, sá sùng luôn có trong các bữa ăn của các ngư dân địa phương. Sá sùng còn được xem là đặc sản hải sản cao cấp thượng hạng.

  Bên cạnh các món ngon sá sùng khô, thì sá sùng tươi cũng nấu các món ngon như sá sùng tươi nấu phở, canh chua sá sùng lá lốt, sá sùng xào chua ngọt.

  Đặc biệt là Sá sùng ngâm rượu, đây là bài thuốc quý cho nam giới, trong thịt sá sùng có tới 17 nguyên tố khoáng và 18 loại acid amin với 8 loại không thể thay thế phải dung nạp từ thực phẩm, có công dụng bổ thận tráng dương, ích tinh, phục hồi sinh lý, thanh nhiệt (tư âm giáng hỏa), thanh phế kiện tỳ. Chữa trị các chứng bệnh như cốt chưng triều nhiệt, âm hư đạo hãn, hung muộn, phế hư khái thấu đàm đa, dạ niệu, nha ngân thũng thống...

  sa-sung-ruou-hieuhaisan

  Bạn muốn mua sá sùng khô tại TPHCM

   

  Sản phẩm liên quan

  Bài viết liên quan

  TOP

  0915555437