• GIAO NHANH

  01 GIỜ HCM

  Cách mua ghẹ ngon giá rẻ

  mua ghẹ tươi ngon mà được giá rẻ không phải là việc dễ dàng đối với các bà nội trợ. Shop chia sẽ đến bạn cách mua ghẹ ngon có thể tham khảo.

   

  Làm sao biết ghẹ nào ngon?

  + Ghẹ có nhiều loại như ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh… nhưng ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng nhất vẫn là ghẹ xanh. Nên lựa chọn theo sở thích hay theo yêu cầu chế biến ghẹ món ăn. ghẹ gạch và ghẹ chắc thịt đều ngon và rất bổ dưỡng. Khi chọn mua ghẹ , nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm ghẹ thấy rắn chắc, yếm to là ghẹ có nhiều thịt.

  + Không nên chọn ghẹ nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại ghẹ mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon. Bạn nên chọn mua ghẹ sống nhìn bề ngoài còn tươi, phần yếm bụng vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai ghẹ vẫn còn sắc nguyên.

  + Muốn ăn ghẹ nhiều thịt thì chọn ghẹ đực, muốn ăn ghẹ có gạch thì chọn ghẹ cái.

  + Không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn.

  Mua ghẹ ngon giá rẻ ở đâu

  Theo kinh nghiệm thời điểm mua ghẹ ngon còn phụ thuộc theo mùa nước. Những ngày cuối tháng thường hoặc đầu tháng luôn là thời điểm ghẹ béo, chắc thịt. Bạn không nên mua vào những ngày giữa tháng, thời điểm này ghẹ đang lột vỏ nên ghẹ thường óp, ít thịt và ăn không ngon.

  Tiện Lợi Nhanh Chóng Mua Ghẹ Ngon Giá Rẻ
  Hãy liên hệ với Hiếu Hải Sản

  TAGS

  Sản phẩm liên quan

  Bài viết liên quan

  TOP

  0915555437