• GIAO NHANH

  01 GIỜ HCM

  Khô cá dứa và cá tra khác nhau điểm gì

  Tuy rằng, cá Dứa và cá Tra là chung họ hàng là cá da trơn nhưng cá Tra được ngư dân nuôi tại vựa nhiều, còn cá Dứa sống trong tự nhiên ăn trái cây. Các ngư dân vùng biển như Cần Giờ, An Giang,... đã thử  gia ngư hóa cá Dứa nhưng thường không đạt kết quả cao, và chất lượng thịt không thơm ngon bằng cá Dứa trong tự nhiên.

  Môi trường sinh sản khác nhau nên cũng ảnh hưởng đến chất lượng thịt cá, do sống trong tự nhiên tại vùng nước lợ và sâu , ăn động vật phù du và trái cây tự nhiên nên thịt cá Dứa thơm ngon tự nhiên, lớp mỡ dưới da rất ít, không béo nhiều như cá Tra. Có dịp Hiếu gặp lại người quen trong lần đi du lịch xuống Cần Giờ, theo như chia sẻ của chị thì thịt cá Dứa ngon hơn thịt cá Tra rất nhiều bởi vì thịt săn chắc, khi chế biến các món ăn thì dậy mùi thơm rất kích thích vị giác, khi ăn thì không dai và cảm giác nhai rất rộm, giòn không có cảm giác béo ngán như thịt cá Tra.

  Chị bạn còn chia sẻ thêm tại Cần Giờ, có món đặc sản nổi tiếng là hải sản khô cá dứa một nắng. Món khô này rất được nhiều khách du lịch săn tìm đón mua khi đến đây, có cả các thương lái thành phố lớn cũng đặt mua số lượng lớn. Do đó mà số lượng khô cá dứa thường không đủ cung cấp, chính vì vậy mà giá bán khô cá dứa khá cao dao động từ 400.000 - 500.000 vnđ / kg , còn khô cá tra thì rẻ hơn thường có giá dao động từ 150.000 - 300.000 vnđ/kg.

  Hiếu cùng chị bạn vào các sạp bán khô trong chợ Bình Điền, để tìm mua khô cá dứa nhưng có điều lạ rằng giá mỗi sạp thì khác nhau, giá khô cá dứa loại thường thì 250.000 vnđ/kg và loại ngon 340.000 vnđ/kg. Cũng may là đi chung với chị bạn , cũng là người địa phương nơi đây, nên chị bảo tôi đừng mua những loại khô giá rẻ ấy, rất dễ mua nhầm hàng giả, khô cá tra nhưng được phù phép cho giống với khô cá dứa được nhiều thương lái bán để kiếm lời.

  Chị bạn mách tôi vài mẹo để phân biệt khô cá dứa hàng thật và giả, Hiếu chia sẻ lại cho các bạn đọc như sau, với khô cá dứa một nắng thì lớp mỡ dưới da cá dứa có màu trắng , rất ít , mỏng không dày như cá Tra, một đặc điểm nữa là trên lưng cá Dứa thì có chỉ lưng màu đen, và vây cá nhỏ màu ánh hồng, còn với cá Tra thì không có chỉ lưng và vây màu đen to hơn.

  nhan-biet-kho-ca-dua-that

  Tại các chợ đầu mối hải sản trong Tp.HCM, bạn sẽ khó mua khô cá dứa chính hiệu hơn nhiều vì có rất ít chổ bán, và có khi rủi ro mua hàng giả nhiều. Chỉ có tại cửa hàng Hiếu Hải Sản là có bán khô cá dứa chính hiệu thật 100%, và giá bán cũng hợp lý vừa túi tiền.

  Bảng giá khô cá dứa một nắng cần giờ

  – 390 nghìn/Kg size 2 con/kg (đang hết hàng)

  – 420 nghìn/Kg size 1 con từ 0,7kg – 1kg.

  – 450 nghìn/Kg size 1 con từ 1kg – 3kg.

  Với các bạn tại khu vực xa, Hiếu Hải Sản có giao hàng tận nơi và hàng hải sản được bảo quản đóng gói hút chân không rất tốt, không làm mất vị thơm ngon của hải sản.

  Sản phẩm liên quan

  Bài viết liên quan

  TOP

  0915555437