• GIAO NHANH

  01 GIỜ HCM

  Sử dụng hải sản đông lạnh đúng cách tại nhà

  Rã Đông Hải Sản Và Bảo Quản Khi Dùng

  Hải sản đông lạnh mà bạn mua ở siêu thị thực chất đã được bảo quản đông lạnh ngay sau khi được đánh bắt bằng phương pháp đông lạnh cấp tốc, điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng tương đương như hải sản tươi, thậm chí còn nhiều hơn. 

  Ưu điểm của hải sản đông lạnh là chúng cũng giúp bạn luôn có mọi sự lựa chọn vì bạn không cần phải chờ tới mùa đánh bắt, tiết kiệm hơn và tránh lãng phí hải sản tươi nếu bạn không dùng hết trong một lần.

  1. Cách bảo quản hải sản đông lạnh:

  Cách bảo quản hải sản đông lạnh khá đơn giản, bạn chỉ cần để hải sản vào ngăn đông của tủ lạnh ở nhiệt độ không đổi. Bạn cũng nên lưu ý đọc kỹ bao bì của hải sản đông lạnh để bảo quản hải sản tốt nhất.

  • Bảo quản hải sản đông lạnh đúng cách là để nhiệt độ thông thường dưới 4ºC.
  • Nên chế biến hải sản đông lạnh ngay sau khi đã rã đông, không để hải sản còn đông lạnh ở nhiệt độ thường quá lâu gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
  • Kiểm tra kỹ bao bì hải sản đông lạnh khi mua. Bao bì đóng gói của hải sản đông lạnh cần phải được bảo quản hút chân không, bọc kín, không bị rách… Hải sản đông lạnh còn bao bì nguyên vẹn sẽ giúp quá trình bảo quản sau khi bạn mua về đạt được hiệu quả tối ưu
  • Chỉ mua hải sản đông lạnh thực sự đã được đông lạnh kĩ, không mua các sản phẩm bắt đầu chảy nước hoặc hải sản bên trong đã mềm ra. Điều này chứng tỏ hải sản đông lạnh đã ở trong nhiệt độ không đủ lạnh, chất lượng sản phẩm đã biến chất và không thể bảo quản lâu dài sau khi mua.

  2. Rã đông hải sản đông lạnh đúng cách:

  Có 3 cách rã đông hải sản đông lạnh đó là: rã đông tự nhiên, rã đông bằng nước, rã đông bằng lò vi sóng.

  • Rã đông tự nhiên:  để hải sản đông lạnh vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Cách này giúp hải sản đông lạnh vẫn bảo quản được độ lạnh nhưng vẫn có thể được rã đông hoàn toàn. Mặc dù cách rã đông này tốn thời gian nhưng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất, giữ nguyên vị ngon và chất lượng hải sản. Bạn cũng cần lưu ý là không nên để hải sản đông lạnh ở nhiệt độ thường để rã đông, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến kết cấu của hải sản. Nếu bạn không có nhiều thời gian, có thể thử những cách rã đông khác dưới đây.

   

  • Rã đông bằng nước: đặt hải sản của bạn vào túi nhựa đựng thực phẩm và đóng kín lại, hoặc bạn có thể để nguyên hải sản đông lạnh trong bao bì để rã đông. Bỏ chúng vào nước để nhiệt độ bên ngoài từ từ rã đông hải sản. Khi nước lạnh đi, bạn có thể thay nước liên tục đến khi hải sản được rã đông hoàn toàn. Lưu ý không sử dụng nước nóng để rã đông, nhiệt độ cao không chỉ ảnh hưởng đến túi bọc bên ngoài mà còn làm ảnh hưởng đến mùi vị và kết cấu của hải sản, phía bên ngoài có thể bị chin bởi nước nóng nhưng bên trong vẫn lạnh tanh.

   

  • Rã đông bằng lò vi sóng: đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất nếu bạn muốn rã đông hải sản. Bạn chỉ cần bỏ hải sản đông lạnh vào lò và chọn chế độ rã đông thích hợp. Cũng cần lưu ý là cách này chỉ sử dụng được khi bạn định chế biến hải sản ngay sau đó. Trong quá trình rã đông cần kiểm tra và lật trở thường xuyên để hải sản không bị chín, gây mất mùi vị khi nấu ăn.

  Hầu hết mọi người nghĩ rằng hải sản đông lạnh không lành mạnh và tươi ngon như hải sản tươi. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào cách bảo quản hải sản đông lạnh của bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua và bảo quản hải sản đông lạnh đúng cách.

  TAGS

  Sản phẩm liên quan

  Bài viết liên quan

  TOP

  0915555437