• GIAO NHANH

  01 GIỜ HCM

  Đại gia Việt đãi tiệc hải sản cua úc khổng lồ, ốc voi canada, cua alaska hoàng đế

  Cua Tasmania Úc, Ốc vòi voi Canada, cua hoàng đế thuộc hàng hải sản ngon nhất thế giới và giá chất từng đồng...những loại hải sản thường thấy trên bàn tiệc của các đại gia Việt.

  Tiệc hải sản của đại gia

  Trong giới sành ăn hay các đại gia Việt rất thích thú với các loại hải sản độc lạ và thuộc TOP đầu thế giới để bàn tiệc có nhiều món độc lạ, chững tỏ sự sành điệu. Những loại hải sản này trước đây vốn chỉ xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng hay khách sạn 5 sao.

  Vào đầu năm nay, đã có trào lưu ăn tôm hùm Alaska nhập khẩu từ Canada và Mỹ và lập tức tạo nên cơn sốt. Bởi, những con tôm hùm với cặp càng to khủng như gọng kìm với trọng lượng lên tới 3 ~ 6kg được xếp vào loại tôm hùm ngon nhất thế giới.

  Đáng chú ý, dù mục tiêu hướng tới là phân khúc thị trường cao cấp do chúng có giá dao động từ 1 ~ 1,5 triệu đồng/kg, nhưng vào thời điểm đó, loại tôm hùm này siêu đắt khách, thậm chí nhiều cửa hàng cho biết họ còn liên tục cháy hàng.

  Cua tasmania úc - ốc vòi voi canada - cua king crab alaska

  Những loại hải sản khổng lồ trên bàn tiệc của đại gia Việt.

  Cũng trong thời gian này, thị trường hải sản xuất hiện cua hoàng đế 【KING CRAB】không lồ, đây là loại cua nổi tiếng ở Alaska (Canada) hay ở Mỹ. Chúng sống ở vùng biển có độ sâu khoảng trên 300m, khí hậu lạnh.

  Trên thị trường, giá cua alaska tươi sống gần 2,5 triệu đồng/kg như vậy một con cua có giá từ 6 ~ 13 triệu đồng cao hơn so với giá cua việt nam. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách sẵn sàng mua 2 ~ 3 con để đãi tiệc tại gia.

  • Xem thêm: Mua cua hoàng đế alaska tại TPHCM

  Đến thời điểm giữa năm, bên cạnh tôm hùm, cua hoàng đế đại gia Việt còn đua nhau đặt mua loại Ốc khổng lồ Canada, hay còn gọi là ốc vòi voi (tu hài) được nhập từ Canada với giá dao động từ 2,5-5 triệu đồng/con, thậm chí có con tu hài Canada nặng ký giá lên tới 10 triệu đồng.

  Ăn hải sản khổng lồ đang là xu hướng mới trong năm nay, các loại hải sản nhập khẩu tươi sống đang rất được các đại gia tìm mua để thưởng thức và có thể kể đến một số loại hải sản ngon khác như Ốc nữ hoàng, bào ngư úc, cá dĩa Hàn quốc (cá thờn bơn)...

  Hiện nay, trên thị trường hải sản đã có loại cua Úc khổng lồ hay được gọi với tên cua Tasmania, đây được xem là loại cua khủng nhất thế giới, vì trọng lượng cua trung bình ở mức 3-10kg. Theo đó, giá bán cũng dao động từ 20-70 triệu đồng/con.

  • Xem thêm: giá cua Tasmania tươi sống tại TPHCM

  Săn hải sản độc lạ

  Thực tế, trong năm 2017, không chỉ có hải sản khổng lồ, thực đơn cho bàn tiệc của giới nhà giàu hay đại gia Việt còn được nối dài thêm bởi những loại hải sản độc lạ khác.

  Đơn cử, dù không phải là hải sản nhập khẩu, lại có hình dáng xấu xí với những chiếc chân có móng vuốt sắc, trên mình khoác một lớp vỏ giáp nâu láng bóng,... thế nhưng loài bọ biển được các ngư dân đánh bắt ở vùng biển Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi,... lại là một trong những hải sản được giới nhà giàu Việt săn mua nhiều.

  Lý do chỉ bởi chúng khá lạ, nằm trong danh sách những loại hải sản hiếm, nhưng thịt của nó lại được đánh giá là ngon hơn cả tôm hùm. Theo nhiều người sành ăn, thịt bọ biển có vị béo nhưng không ngậy, thơm ngọt và thanh.

  Thế nên, giá bọ biển thường ở mức 1,2-1,5 triệu đồng/kg, một con bọ biển thường trên dưới 3 triệu đồng, và không phải muốn ăn lúc nào cũng có thể mua được bởi chúng chỉ có theo mùa.

  Cũng là một trong những loại hải sản lạ được nhiều người tìm mua, song tôm Bắc Cực không phải là loài tôm khổng lồ, thân hình của chúng nhỏ xíu chẳng khác loài loài tôm đất của Việt Nam, giá cũng chỉ khoảng 500.000 đồng/kg.

  Tuy nhiên, loại tôm này khiến giới nhà giàu Việt phát cuồng là bởi chúng được quảng cáo là tôm được đánh bắt ở vùng biển Bắc Cực, sống dưới độ sâu dưới lớp băng tuyết nên được cho tôm siêu sạch.

  • Xem thêm: giá tôm canada 1kg bao nhiêu tiền

  Đặc biệt, loại tôm này hút khách Việt là bởi chúng khá tiện dụng vì được hấp chín trước khi nhập khẩu về Việt Nam. Theo đó, người tiêu dùng Việt mua về có thể bảo quản trong tủ cấp đông, khi ăn chỉ việc để rã đông, không phải chế biến cầu kỳ như các loại tôm khác.

  Tương tự, dù trọng lượng chỉ tầm 100-200gram/con - nhỏ hơn cua đồng Việt, nhưng loại cua lông Hồng Kông, Thượng Hải này lại có giá lên tới 350.000-900.000 đồng.

  Đại gia Việt đãi tiệc hải sản với giá gần 1 triệu cho con cua hơn 2 lạng thì đây hẳn là một trong những loại cua đắt đỏ và chính thức góp mặt vào danh sách các loại hải sản đắt đỏ bậc nhất thế giới được giới nhà giàu Việt hay các đại gia mua về ăn.

  TAGS

  Sản phẩm liên quan

  Bài viết liên quan

  TOP

  0915555437