• GIAO NHANH

  01 GIỜ HCM

  Cách nhận biết vi cá mập chính hiệu

  Vi cá mập được xem là thần dược quý từ biển, nhưng để có số lượng cung ứng cho thị trường thì ít bởi vì đánh bắt cá mập rất khó khăn. Do đó mà nhiều thương lái đã nhập hàng giả về bán trên thị trường nhầm chuốc lợi cá nhân.

  Hiếu Hải Sản xin chỉ bạn đọc cách nhận biết vi cá mập thật tránh mua hàng giả, vừa mất tiền vừa mang thêm bệnh vào người. Những điều cần lưu ý khi chọn mua vi cá mập:

  - Vi cá mập giả không chịu được nhiệt nóng, mặc dù ở trạng thái như sợi kim dày nhưng nấu nhanh mềm, ăn vị giống như ăn thạch, cắn là đứt. Vi cá mập thật có tính đàn hồi, ăn vị thơm ngon. 

  - Vi cá mập thật khó đứt khi dùng lực tay kéo xé mạnh.

  - Mùi vị của vi cá mập thật có mùi tanh. Với vi cá mập giả sẽ không có mùi tanh vì đã qua hóa chất tẩy rửa hoặc có mùi nhựa.

  - Khi ngâm nước: vi cá mập thật sẽ mềm ra nhưng vẫn còn độ dai, màu trong. Còn với hàng giả trong nước ngâm có màu vàng, hoặc vài loại còn nguyên độ cứng như chưa ngâm vào nước.

  - Vi cá mập sẽ khó bị đốt nóng, cháy sẽ không có khối đen. Hàng giả sẽ có chảy mủ thành đoạn hoặc có khối đen

  Vi cá mập giá rẻ – tiền mất tật mang

  Theo tài liệu kiểm tra của Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - Nafiqad (Bộ NN&PTNT) cho biết, trong vi cá giả hàm lượng chất phosphorus là 0%, vi cá mập thật là 194 mg/100g. Hàm lượng Nitrogen lên tới 34%, cao gấp 3 lần giá trị dinh dưỡng vi cá mập của 6 loài (14 đến 14,6%) hiện tại được ghi nhận vào năm 2003, và đa phần hàng giả được làm từ nhựa hoặc bột sắn, sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng khi chế biến thực phẩm.

  Đối với Vi cá mập chính hiệu hoàn toàn là chất sụn của cá, trong 100g vi cá mập khô có chứa 890mg chất đạm, 1mg bột đường, 0,2mg chất béo, cung cấp 384 calo, các khoáng chất vi lượng khác. Hàm lượng đạm rất cao, ít béo và nhiều calo chính vì vậy mà vi cá mập được xem là loại thực phẩm bổ dưỡng cao cấp và là thần dược đặc biệt.

   

  vi-ca-map-nguyen-vay-hieuhaisan

   

  Thông tin trực tuyến tại website: hieuhaisan.com tham khảo và mua hàng trực tuyến.

  Vậy vi cá mập có tác dụng như thế nào đến sức khỏe

  - Vi cá mập tăng khả năng chống nhiễm khuẩn, và khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư nhưng hiện tại vẫn còn đang trọng giai đoạn nghiên cứu.

  - Chất chondroitin sulfat trong vi cá mập được cho là gây ức chế được hoạt chất angiogenesis,đây là nguyên nhân làm các khối u ung thư phát triển nhanh, nên chondroitin ức chế sự tăng trưởng của các khối u ung thư.

  - Cải thiện thị giác tạo độ nhớt thích hợp và bồi bổ nội mô giác mạc, nuôi dưỡng các tế bào giác mạc chống tình trạng khô mắt, duy trì độ trong suốt của thủy tinh thể, tăng cường tính đàn hồi của thấu kính và thể mi khi mắt điều tiết nhiều gây mỏi mắt, hoa mắt.

  - Trong vi cá mập có thành phần chondroitin góp phần trong quá trình tái tạo mô sụn và xương, kìm hãm các enzym gây thoái hóa sụn khớp. Chondroitin sulfat được xem là chế phẩm bổ sung dinh dưỡng dùng vào điều trị viêm xương khớp.

  TAGS

  Sản phẩm liên quan

  Bài viết liên quan

  TOP

  0915555437