• GIAO NHANH

  01 GIỜ HCM

  Ăn gạch cua có tốt không - Mua cua gạch thịt ngon ở đâu

  Cua biển là món ăn hải sản giàu protein dinh dưỡng và các vi chất cần cho sức khỏe. Vì vậy, cua biển được đánh giá là nguồn thực phẩm quý của thiên nhiên.

  Ăn gạch cua có tốt không

  Ăn gạch cua tốt không?

  Thịt Cua biển rất giàu canxi, magie và omega 3, đặc biệt là vitamin nhóm B.

  Các vitamin nhóm B có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch (thông qua quá trình làm giảm lượng homocysteine), giúp tái tạo các tế bào hồng cầu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của các axit amin.

  Một con cua biển trung bình cung cấp đến hơn 100% nhu cầu vitamin B12 mỗi ngày của cơ thể.

  Gạch cua giàu protein có tác dụng bổ khí, trợ dương và giúp sinh tinh.

  Kết quả nghiên cứu cho thấy 100g thịt cua biển chứa từ 500mg – 1000mg chất béo, trong đó đa phần là omega 3 – dưỡng chất tham gia vào quá trình xây dựng và phát triển não bộ.

  Thành phần vi chất như Silic, Kẽm, Đồng... đây là những khoáng chất cần thiết cho các phản ứng hóa học trong cơ thể như sản xuất năng lượng, hình thành các mô liên kết và tổng hợp các protein cũng như các chất dẫn truyền thần kinh. 1 con cua biển có thể cung cấp khoảng 3 – 8% lượng mỗi ngày.

  Các thành phần dinh dưỡng trong cua hay các loại hải sản tươi sống khác đều cao hơn hẳn các loại thịt, cá khác.

  Những lượng protein dễ tiêu hoá, phù hợp với trẻ nhỏ, người già, người có thể trạng suy nhược.

  Trong một số trường hợp, cua biển là lựa chọn duy nhất để nhanh chóng phục hồi sức khoẻ cho trẻ biếng ăn, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.

  Mua cua gạch thịt ngon ở đâu?

  Cua biển có nhiều loại nhưng chủ yếu phân ra hai loại chính: cua gạch, cua thịt.

  Cua thịt là loại cua chắc, đầy thịt trong thân, càng và các chi. Cua thịt đạt tiêu chuẩn phải chắc, nặng, khoẻ, nhanh nhẹn để đảm bảo độ tươi ngon của các cơ thịt sau khi chế biến.

  Cua gạch là cua cái trưởng thành, gạch chứa đầy hai bên mai cua, tràn vào giữa yếm cua chính là trứng cua. Khi cua đầy gạch là đã sẵn sàng cho thời kỳ sinh sản. Đây cũng là lúc con cua chắc thịt, chất béo trong thịt nhiều nhất để tích năng lượng đủ cho hoạt động sinh nở.

  Nhiều người không chọn cua gạch để ăn thịt vì cho rằng khi đó thịt cua ít và không ngon. Đó là một sai lầm. Thịt cua gạch chắc không kém cua đực ngon, lại thơm và béo. Cộng thêm giá trị không thể phủ nhận của gạch cua, nên bao giờ giá cua gạch cũng cao hơn nhiều giá cua thịt cùng thời điểm.

  Tuy nhiên, tuỳ khảu vị và túi tiền, người ta chọn cua gạch hay cua thịt nhưng có thể khẳng định Cua gạch và cua thịt đều ngon và rất bổ dưỡng.

  Mua cua gạch thịt ngon ở đâu

   

  TAGS

  Sản phẩm liên quan

  Bài viết liên quan

  TOP

  0915555437