• Cua huỳnh đế
  Cua huỳnh đế

  Giá bán: 950,000 đ

   Giá bán:

   – 950 nghìn/Kg cua sống trọng lượng 500g/con trở lên

   – 650 nghìn/Kg cua ướp đá hoặc bảo quản lạnh trọng lượng 500g/con trở lên

  • Tình trạng: Còn hàng

  Chọn mua

  Mua hàng

  Cua Huỳnh đế (cua Hoàng đế) được đánh bắt từ vùng biển thiên nhiên như Cam Ranh, Khánh Hòa, Vĩnh Hy – Cà Ná Ninh Thuận…Cua huỳnh đế thường sinh sản tại các vùng biển sạch, khu vực nước sâu.

  Cửa hàng Hiếu Hải Sản chuyên cung cấp cua huỳnh đế sống và cua huỳnh đế tươi đông lạnh. Bên cạnh đó tại cửa hàng còn cung cấp hải sản nhập khẩu cua Hoàng đế Alaska nhập khẩu.

  Đôi nét về cua huỳnh đế

  cua-huynh-de-hai-san-tuoi-song

  Cua Huỳnh Đế thuộc hải sản biển, tuy rằng mang họ nhà cua nhưng hình dáng thì hoàn toàn khác, cua huỳnh đế chỉ có 6 chân và 2 càng, cua bình thường có 2 càng và 8 chân. Do đó mà cua sau khi được ngư dân đánh bắt và dâng lên vua như cúng phẩm từ đó cua có tên là Cua Hoàng Đế hay gọi là Cua Huỳnh Đế.

  Cua huỳnh đế được ví là đệ nhất cua biển vì hình dáng rất đặc biệt, cua có kích cỡ to bằng bàn tay của người lớn, với trọng lượng khoảng 300 gram/con, tuy nhiên nhiều con nặng đến 1kg/con, cua có bộ vỏ màu đỏ hồng, dáng vẻ bề ngoài suôn dài như tôm, phần đầu mai to như chữ u và có nhiều râu, càng và que ngắn.

  cua-hoang-de

  Nhiều ngư dân vùng biển cho biết, cua huỳnh đế thường sống ở những vùng biển nước khá sâu từ 100 - 300m, việc đánh bắt chỉ phổ biến trong mùa xuân, hè vì vậy việc đánh bắt cua huỳnh đế khá khó khăn và nguy hiểm, hiện chưa có đơn vị nào có thể nuôi thương phẩm, vì thế cua huỳnh đế trên thị trường là hoàn toàn đánh bắt tự nhiên. Đôi khi nếu vô tình bắt được cua huỳnh đế thì đó được ngư dân quan niệm rằng gặp may, việc đánh bắt sẽ gặp nhiều thuận lợi.

  Theo nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng Việt Nam, trong 100g thịt cua huỳnh đế chứa nhiều protein, khoáng chất thiết yếu, chất béo, giàu vitamin B, B12, photpho, kẽm, đồng, canxi, selen...Giúp cơ thể bổ dương trợ khí, bù đắp các vitamin cần thiết, khoáng chất , tăng cường sinh lực, và quan trọn là vitamin B12 cần thiết cơ thể , giúp các mô cơ có tốc độ sinh trưởng tế bào mạnh (mô tạo máu, ruột non, tử cung...) duy trì tình trạng khỏe mạnh của tế bào thần kinh và giữ vai trò then chốt trong phát triển hồng cầu.  

   

  mon-an-cua-huynh-de

  Cua huỳnh đế có rất nhiều thịt dưới phần mai, thịt có hương vị thơm ngon chắc và ngọt, đặc biệt là gạch cua huỳnh đế rất chắc, thơm và béo hơn các loại cua, ghẹ khác. Việc chế biến vô cùng dễ dàng mà chất lượng món ăn vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Có thể chế biến cua huỳnh đế thành các món như rang me, rang muối, nướng... nhưng ngon nhất và đơn giản trong chế biến vẫn là món hấp ăn với muối tiêu ớt xanh hoặc luộc lấy thịt phi hành, gia vị rồi nấu cháo.

  Để mua hải sản cua huỳnh đế tươi sống. Xin quý khách liên hệ

  Cửa hàng Hiếu Hải Sản

  Điện thoại: 091.355.5437 – 093.474.5437 – 091.223.3842

  Địa chỉ: 60C Ngô Đức Kế, P.12, Q. Bình Thạnh, TPHCM.

  Website: hieuhaisan.com

  Facebook: www.facebook.com/hieuhaisan

  TOP